HomeFAQSearchRegisterLog in

Share | 
 

 Ngôi nhà phù thủy Baba Yaga

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
Mèo Âu
北公爵夫人
-鋒-

avatar

Posts : 1502
Join date : 2009-09-06

PostSubject: Ngôi nhà phù thủy Baba Yaga    13.05.11 14:30


Baba Yaga là một nhân vật quen thuộc trong văn hóa Nga và các nước như Thụy Điển, Ukraine… Mụ phù thủy Baba Yaga và căn nhà đứng trên 2 chiếc chân gà của bà thường xuyên được xây dựng trong các phim hoạt hình dành cho thiếu nhi như một nét văn hóa truyền thống. Một điều thú vị là một phiên bản ngôi nhà đứng trên 2 chiếc chân gà của phù thủy Baba Yaga đã được dựng lên tại ngôi làng Ulyanovka, cách St Petersburg 40 dặm.


Lấy ý tưởng từ câu chuyện này, Vasily Kozin - một người thợ mộc sống tại ngôi làng Ulyanovka ở Nga, đã quyết định dựng lên một túp lều gỗ chân gà, giống hệt căn nhà của mụ phù thuỷ Baba Yaga. Bên ngoài túp lều, ông còn chạm khắc thêm một số bức tượng bằng gỗ, trong đó có hình tượng mụ phù thuỷ Baba Yaga với cái mũi dài độc ác. Tuy là một mụ phù thủy có khi bị buộc tội bắt cóc trẻ em nhưng khán giả rất yêu thích nhân vật cổ tích này, truyện về Baba Yaga xuất hiện trong kịch nói, tiểu thuyết, phim ảnh chứ không đáng sợ.


Vasily Kozin tự hào đứng trước ngôi nhà

Ông Vasily Kozin - Thiết kế ngôi nhà Baba Yaga cho biết: “Khó khăn nhất là tạo ra thế cân bằng của ngôi nhà trên 2 chiếc chân gà. Thực tế là tôi đã tạo ra một khối kiến trúc lõi bằng kim loại bên trong 2 cái chân và bồi đắp thạch cao xung quanh nó”.


Xây dựng ngôi nhà chân gà là ước mơ của Vasily, được ông theo đuổi từ năm 2000. Tổng trọng lượng ngôi nhà lên tới 15 tấn. Nó nằm trên trục đường St Peterburg đến Matxcova, hàng ngàn chiếc xe ô tô của du khách đã dừng lại túp lều này mỗi ngày. Họ ghi lại khoảnh khắc với nhà chân gà đã từng ăn sâu vào tâm trí họ thuở bé.


Anh Konstantin Raikhlin - Người dân Nga cho biết: “Tôi lái xe qua đây mỗi ngày và có cảm giác thật dễ chịu khi nhìn thấy nó quay quay quanh 2 chiếc chân gà”.


Mụ phù thủy Baba Yaga

Tại Nga cũng phát triển một dự án thú vị, đó là "Bản đồ cổ tích Nga". Bản đồ này cho biết nơi "cư trú" của các nhân vật thần thoại Nga nổi tiếng, hơn thế, còn cung cấp nhiều thông tin thú vị về những địa phương và bản thân các nhân vật đó. Và "ngôi nhà" xây trên chiếc chân gà của mụ phù thủy Baba Yaga chính là một địa chỉ trong bản đồ cổ tích này, thậm chí trên cờ hiệu của vùng này cũng có hình ảnh của bà lão - nhân vật cổ tích tai quái nổi tiếng............。:・*°oღ♥️ 北公爵霆鋒 ♥️ღo°*・:。...........

▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
差し向かう心は清き水鏡  豊玉】
▲▲▲▲▲▲▲▲▲▲▲▲▲▲▲▲
Back to top Go down
http://dinhphong.forumn.org/
 

Ngôi nhà phù thủy Baba Yaga

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
♪ Smile Always ♪ :: 資料館★Tư liệu quán :: 資料★Tư Liệu-

Smile Always♪
http://meoau.ace.st
Copyright © 2009

Free forum hosting | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Free forum